GIỚI THIỆU

            Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) không chỉ được biết tới là một nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế, tài chính-ngân hàng, luật, quản trị kinh doanh mà còn là một nơi cung cấp các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và giải pháp quản lý cho các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

            Mục tiêu phục vụ cộng đồng doanh nghiệp được ĐHNT nâng lên tầm cao mới trong những năm qua. ĐHNT đã chú trọng hợp tác nhằm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đào tạo, tư vấn, chuyển giao công nghệ và các mô hình, kiến thức, kỹ năng quản trị tiên tiến, hiện đại cho các doanh nghiệp Việt Nam. Các chương trình có tính thực tiễn cao như EMBA, Huấn luyện giám đốc, Huấn luyện quản lý – nhân viên, Chiến lược – lương thưởng, Huấn luyện kỹ năng, Monozukuri, Keieijuku, Quản trị tác nghiệp, Quản trị tinh gọn, Áp dụng các công cụ cải tiến Kaizen cho các doanh nghiệp làng nghề… được triển khai thường xuyên đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp tham dự. Đánh giá cao của các doanh nghiệp từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty Cổ phần Canifa, Công ty Cổ phần xử lý nền và xây dựng Fecon, Công ty TNHH Bê tông Việt Đức, Tập đoàn Hà Yến, Tập đoàn Việt Vương… về các chương trình đã chứng tỏ chất lượng và tầm ảnh hưởng của ĐHNT đối với cộng đồng doanh nghiệp.

            Không chỉ dừng lại ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, ĐHNT còn triển khai hoạt động đào tạo, tư vấn quản trị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hơn 20 năm qua. Đối với các làng nghề, từ năm 2010 ĐHNT đã thực hiện các chương trình hỗ trợ để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh áp dụng các phương thức quản trị mới, hiện đại trong đó có công cụ cải tiến Kaizen. ĐHNT đã tổ chức tập huấn về quản lý doanh nghiệp kết hợp với nghiên cứu, đánh giá tác động của chương trình tới kết quả kinh doanh cho một số cơ sở sản xuất ở một số làng nghề như: làng nghề sắt thép Đa Hội, làng nghề dệt kim La Phù… Những kết quả bước đầu cho thấy người quản lý ở các cơ sở sản xuất ở các làng nghề ở Việt Nam cần phải được bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng quản lý hiện đại.

            Đạt được vị thế nói trên, ĐHNT dựa trên một nền tảng vững chắc là đội ngũ giảng viên, chuyên gia tư vấn được đào tạo bài bản từ các nước phát triển, có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trực tiếp với doanh nghiệp và thường xuyên được nâng cao trình độ, tiếp cận các kiến thức mới nhất trên thế giới. Phần lớn giảng viên và chuyên gia tư vấn được đào tạo ở các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… Kinh nghiệm đào tạo, tư vấn cho các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài và trong nước nhiều năm đã tôi luyện đội ngũ của ĐHNT. Đội ngũ của ĐHNT còn thường xuyên được đào tạo lại, nâng cao trình độ, được tiếp cận với những kiến thức quản trị tiến tiến, hiện đại và mới nhất trên thế giới từ các chuyên gia hàng đầu, các hiệp hội nghề nghiệp, các tổ chức quốc tế như JICA, WB, BTC…

Trường Đại học Ngoại thương – địa chỉ tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.